Trong thời gian qua công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa
bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban ngành,
đoàn thể, các địa phương và đặc biệt sự quan tâm của người quản lý, trực tiếp sản
xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Sự vào cuộc tích cực và
phát huy cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về ATTP ở các cấp,
các ngành đã góp phần nâng cao kiến thức hiểu biết pháp luật về ATTP cũng như
kiến thức, thực hành trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; cải thiện
điều kiện trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, nâng cao giá trị sản phẩm.